User you

Member for: 4 years (since May 21, 2020)
Type: Registered user
Full name:
Location:
About:

Activity by you

Score: 160 points (ranked #17)
Questions: 0
Answers: 0
Comments: 1
Voted on: 0 questions, 6 answers
Gave out: 4 up votes, 2 down votes
Received: 0 up votes, 0 down votes

Wall for you

Please log in or register to post on this wall.
NGUYÊN TẮC MIỄN LÃI THẺ TÍN DỤNG
Có rất nhiều khách hàng thường nghĩ rằng 45 ngày miễn lãi suất được tính từ lúc bắt đầu phát sinh giao dịch – dù là bất cứ thời điểm nào thì 45 ngày sau đó được tính lãi. Vì thế người dùng thẻ thường rất chủ quan về vấn đề này để rồi lại bị tính khoản lãi suất không nhỏ.
Ở đây, trong khái niệm 45 ngày miễn lãi suất mà ngân hàng đưa ra đó là 45 ngày TỐI ĐA. Tức là bạn có tối đa 45 ngày, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít ngày hơn tùy vào thời điểm giao dịch của bạn.
=> Thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày = Thời gian tối đa chốt sao kê 30 ngày + Thời gian ân hạn 15 ngày.
 Bạn cần lưu ý những giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM sẽ không được hưởng thời hạn miễn lãi từ ngân hàng.
VÍ DỤ VỀ NGUYÊN TẮC MIỄN LÃI THẺ TÍN DỤNG
Giả sử bạn chọn ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày 30. Tức là, bạn sẽ nhận được sao kê từ ngân hàng sau 1-2 ngày kể từ ngày 30/03 và 15 ngày sau đó (kể từ ngày 30/03) phải thanh toán số tiền nợ cho ngân hàng. Tức là ngày 14/4 là ngày cuối cùng bạn được miễn lãi suất ngân hàng.
15 ngày kể từ sau ngày sao kê được ngân hàng gọi là ngày ân hạn. Nếu trong thời gian ân hạn mà bạn trả đủ số dư nợ thì toàn bộ giao dịch phát sinh từ ngày 1/3 đến 14/4 sẽ không bị tính lãi. Nếu bạn không trả đầy đủ dư nợ hoặc là chỉ trả một phần bằng hoặc lớn hơn số dư nợ tối thiểu cần thanh toán thì  dư nợ còn lại sẽ bắt đầu được tính lãi.
Trong thời gian tính lãi này, bạn không có thêm thời gian miễn lãi mới nữa. Thậm chí khi bạn dùng thẻ tín dụng để mua sắm thêm bất cứ món đồ nào đó thì cũng sẽ bị phát sinh thêm tiền lãi. Chính vì thế bạn cần tuyệt đối cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng để tránh không bị tính lãi ngày càng chồng chất bạn nhé!
 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG
Việc đáo hạn thẻ tín dụng kịp thời sẽ giúp khách hàng tránh bị tính lãi suất cao, thậm chí là nợ xấu.
• Giúp khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng đúng thời hạn, khách hàng không bị phạt phí trả chậm 4-6%, cũng như không bị ngân hàng tính lãi suất cao trên số dư nợ.
• Chỉ phải trả mức phí rất thấp, khoảng từ 1,8% cho mỗi lần đáo hạn thẻ tín dụng (Thay vì bạn đóng số dư nợ tối thiểu và lãi)
• Được nâng cao uy tín của khách hàng trên hệ thống tín dụng của ngân hàng, duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài với ngân hàng.
• Được nâng hạng mức tín dụng, xét duyệt các khoản vay vốn cũng sẽ đơn giản và dễ dàng về sau.
• Gia hạn số tiền nợ thẻ sang kỳ sau: Khi tiến hành đáo hạn thẻ tín dụng thì bạn được tiếp tục miễn lãi tối đa 45 ngày tiếp theo và không phải trả thêm bất kì khoản phí nào khác.
Feb 2, 2023 by anonymous